xe subaru obk

Subaru và những tính năng an toàn vượt trội

 

7 điểm an toàn nổi bật trên dòng xe Subaru

Hẳn mọi người đều thường nghe nói đến An Toàn 5 Sao (AT5S) trên xe ô tô khi xem các mẫu quảng cáo hay catologue của các hãng xe từ nhiều nguồn khác nhau.
Vậy thì thực ra AT5S là tiêu chuẩn gì và của ai cấp?
Khi nói đến độ an toàn của một chiếc xe chúng ta phải nói đến cả hai khía cạnh của nó là an toàn chủ động và an toàn bị động. An toàn chủ động là đánh giá về khả năng xử lý của chiếc xe khi đang chạy và gặp tình huống nguy hiểm có thể giúp người điều khiển dừng khẩn cáp khi đạp thắng (BA), đánh lái khi thắng gấp (ABS) và đánh lái gấp khi không đạp thắng (VDC) .vv.. Còn an toàn bị động là những gì chiếc xe có thể làm được để hạn chế tối đa thương vong cho hành khách trong xe (qua bộ khung,túi khí, .vv..)
Các tiêu chuẩn AT5S mà các hãng xe thông qua các tổ chức đánh giá đưa ra đa phần là để đánh giá về mặt an toàn bị động của chiếc xe.
AT5S thường để nói đến mức độ an toàn của một chiếc xe (được đo dựa trên các tác động lên người nôm) trong trường hợp va chạm thử nghiêm trực diện và cả bên hông ở vận tốc khoảng 45-60km/h, . Vấn đề ở đây là mỗi trung tâm thử nghiệm (như EuroNCap, ChinaNcap, Asianncap, IIHS, NHTSA…) lại có một tiêu chuẩn an toàn khác nhau hay cách va chạm và vận tốc va chạm khác nhau.
Nói như vậy có nghĩa là hai chiếc xe cùng được đánh giá là AT5S nhưng bởi hai tổ chức khác nhau sẽ có mức độ an toàn khác nhau.
Trong các dòng xe Nhật Bản cũng như trên toàn cầu, Subaru được đánh giá là mẫu xe an Toàn thuộc hàng đầu bảng, để có được danh hiệu cao quý này Subaru đã luôn phải đàu tư nghiên cứu và phát triển những công nghê về khung gầm, động cơ, và cả hệ dẫn động sao cho mỗi chiếc xe đều đạt đến đỉnh cao về vận hành và an toàn (cả an toàn chủ động và bi động).
Trên thực tế, tất cả các mẫu xe của SUBARU như Subaru Forester, Subaru XV,Subaru Legacy, Subaru OutBack, WRX, WRX Sti vv.. đều đạt mức độ đánh giá AT5S của tất cả các tổ chức đánh giá hàng đầu như IIHS, NHTSA, EUROnCap, vv.

Subaru cũng là nhãn hiệu xe duy nhấtnhất trên thế giới mà tất cả các dòng xe đều đạt được kết quả AT5S của tổ chức IIHS (USA).
Tổ chức này có gì đặc biệt?
Thực ra mọi người đều biết rằng thị trường Mỹ là một trong nhưng thị trường ô tô có tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới và cách mà tổ chức IIHS thử nghiệm xe đã hoàn toàn nói lên điều đó. Nếu như các hiệp hội và tổ chức đánh giá xe khác thường thử nghiệm va chạm trực diên chiếc xe vào một mặt phẳng cố định, khi va chạm toàn bộ phần đầu của chiếc xe tiếp xúc với mặt phẳng (VD như một bức tường) rồi đo các chấn thương bằng nhiều cảm biến gắn trên người nộm trong xe thì người Mỹ mà cụ thể là IIHS lại cho rằng mọi việc không đơn giản như vậy.
Vậy họ đã thử nghiệm ra sao mà cả nhiều tên tuổi lớn trong làng xe thế giới gồm cả những thương hiệu từ Đức, Mỹ, Nhật, vv.. không đạt mà chỉ có Subaru vượt qua một cách ngoạn mục?
Nguồn: http://daotaoseotop.net/category/tin-tuc-va-khuyen-mai/tin-tuc/

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *