Hãng Subaru đồng ý trang bị phanh khẩn cấp tự động (AEB)

Hãng Subaru đồng ý trang bị phanh khẩn cấp tự động (AEB)

NHTSA và IIHS đã công bố danh sách 20 hãng sản xuất ô tô và 3 cơ quan đã đồng ý trang bị phanh khẩn cấp tự động (AEB).

Hãng Subaru đồng ý trang bị phanh khẩn cấp tự động (AEB)

NHTSA và IIHS đã công bố danh sách 20 hãng sản xuất ô tô và 3 cơ quan đã đồng ý trang bị phanh khẩn cấp tự động (AEB) là tiêu chuẩn trước năm 2022. Hãng Subaru là một trong số 20 công ty trong danh sách đó. Tuy nhiên theo cập nhật mới đây thì gần như tất cả xe mới của Toyota và Lexus sẽ được trang bị phanh khẩn cấp tự động trước năm 2017, nghĩa là năm sau.

Nhiều mẫu xe hiện tại của Toyota và Lexus cũng đã được trang bị hệ thống AEB trong các gói tuỳ chọn thêm là Lexus Safety System+ và Toyota Safety Sense, tất nhiên là khách phải trả tiền cho cái đó. Cho đến cuối năm sau, tất cả các mẫu xe trừ Lexus GS, Toyota 4Runner và Toyota 86 – phát triển cùng với Subaru – sẽ được trang bị hệ thống AEB tiêu chuẩn, không tính phí. Hiện tại thì chiếc Toyota Mirai là mẫu xe được trang bị tiêu chuẩn hệ thống AEB.

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) là một phần trong gói tính năng an toàn của Toyota sẽ được trang bị cho 25 mẫu xe của Lexus và Toyota. Xe của cả 2 thương hiệu này đều có các hệ thống phòng ngừa tiền va chạm có thể nhận biết khả năng va chạm với các xe đi phía trường và tự động phanh nếu tài xế không có phản xạ đủ nhanh. Trong gói này còn có tính năng cảnh báo chệch làn đường và đèn chiếu xa tự động.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *